เปิดใจ“น้องวิ”เด็กหญิงสู้ชีวิต ถูกรถชนขาขาดแต่ใจยังสู้ | ข่าวช่องวัน | ช่อง one31

กรณีผู้โพสต์ในโซเชียลมีเดีย เล่าเรื่องราวชีวิตรันทดของเด็กหญิงวัย 13 ปี ที่จังหวัดกาญจนบุรี ประสบอุบัติเหตุถูกรถชนจนต้องตัดขาทิ้ง คดีไม่คืบหน้าทั้งที่ผ่านมานานถึง 6 เดือน เด็กหญิงต้องต่อสู้ชีวิตเพียงลำพังกับแม่ เพราะพ่อป่วยเสียชีวิตไปแล้ว ชาวเน็ตที่ได้รับรู้เรื่องราวของเด็กหญิงต่างพากันหาวิธีช่วยเหลือ และล่าสุด ด้วยพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 10 พระราชทานขาเทียมและทรงรับไว้ในพระบรมราชูปถัมป์เรื่องการศึกษา
เด็กหญิงวรรณวิสา ศรีจันทร์ หรือน้องวิ อายุ 13 ปี นักเรียนโรงเรียนอนุบาลวัดลูกแกประชาชนูทิศ อำเภอท่ามะกา จังหวัดกาญจนบุรี เมื่อ 6 เดือนก่อน (29 ธ.ค.59) ประสบอุบัติเหตุถูกรถกระบะชนขณะซ้อนมอเตอร์ไซค์เพื่อน น้องวิบาดเจ็บสาหัส ต้องตัดขาขวาทิ้งเกือบถึงโคนขา โดยคู่กรณีไม่ได้ช่วยเหลือเยียวยา และคดีไม่มีความคืบหน้า เด็กหญิงต้องใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก และยังทำใจไม่ได้ที่ต้องเสียขา ถึงกับต้องแอบไปร้องไห้อยู่หลายครั้ง และตัดพ้อว่า หากไม่ถูกคู่กรณีขับรถชน ชีวิตก็คงไม่เป็นแบบนี้
ทางผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลวัดลูกแกประชาชนูทิศ บอกว่า น้องวิเป็นเด็กที่มีผลการเรียนดี และเป็นเด็กใจสู้ แม้จะถูกตัดขา แต่ก็ยังพยายามช่วยเหลือตัวเอง ทางโรงเรียนช่วยเหลือเรื่องค่าอาหารกลางวันฟรี และประสานขอทุนการศึกษาให้แล้ว
ด้านนางเสมอ ตะก้อง แม่ของน้องวิ บอกว่า ลูกสาวเป็นเด็กร่าเริง แต่หลังจากประสบอุบัติเหตุ ก็มักเหม่อลอยและร้องไห้บ่อยๆ ตนที่เป็นแม่จึงต้องรับจ้างทำงานทุกอย่าง เพื่อหาเงินส่งเสียให้ลูกได้เรียนให้สูงที่สุด เพราะลูกเป็นเด็กเรียนดี จึงไม่อยากให้ลูกเสียโอกาส
ล่าสุด มีข่าวที่น่าปลื้มปิติอย่างยิ่ง เมื่อสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวิชราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงเมตตาน้องวิ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้ผู้แทนพระองค์ อัญเชิญกระเช้าสิ่งของพระราชทานไปมอบแก่ครอบครัวน้องวิ พร้อมกับทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม พระราชทานขาเทียม และทรงรับน้องวิไว้ในพระบรมราชูปถัมป์ ดูแลเรื่องการศึกษาและการประกอบสัมมาอาชีพเมื่อสำเร็จการศึกษาแล้ว เพื่อให้สามารถมีรายได้ดูแลตนเองและเลี้ยงดูครอบครัวได้ สร้างความปลื้มปิติให้กับน้องวิและครอบครัวอย่างมาก

รับชมช่อง one ที่หมายเลข 31
ดูฟรี คมชัด ทั่วประเทศ
ชม Online ได้ทาง : http://www.onehd.net/live
ดูย้อนหลังที่แรกทาง : http://www.onehd.net/replay
ติดตามข่าวสารจากช่อง one
Fan Page : https://www.facebook.com/gmmonetv
Instagram : https://instagram.com/onehdthailand
Twitter : https://twitter.com/onehdthailand

Post Author: AUTO

ใส่ความเห็น