“ครูอ้อย เข็มทิศชีวิต”ร้องดีเอสไอถูกกรรโชกทรัพย์ | ข่าวช่องวัน | ช่อง one31

หลังจากเมื่อวันศุกร์ที่แล้ว ครูอ้อย ฐิตินาถ ณ พัทลุง เจ้าของหนังสือเข็มทิศชีวิต แจกหนังสือชี้แจงกับสื่อมวลชนและให้สัมภาษณ์เปิดใจ ว่า ถูกกลุ่มผู้ไม่หวังดีบิดเบือนคำสอนการฝึกอบรม และยังมีเว็บไซต์แห่งหนึ่ง ขู่ให้หยุดสอน และบังคับให้โอนเงิน 11 ล้านบาท // ล่าสุด วันนี้ ครูอ้อยหอบหลักฐานทั้งหมดเข้าแจ้งความกับดีเอสไอ ให้รับเป็นคดีพิเศษ เนื่องจากมีหลักฐานว่าทำเป็นขบวนการใหญ่
รูอ้อย ฐิตินาถ ณ พัทลุง นำหลักฐาน ทั้งคลิปเสียงที่ผู้ไม่หวังดี หารือกันเมื่อจะใส่ร้ายครูอ้อย คลิปเสียงของผู้ที่เคยเข้าร่วมขบวนการข่มขู่ และหลักฐานอื่นๆ เข้แจ้งความกับดีเอสไอ หลังจากเมื่อวันที่ 14 มิถุนายนที่ผ่านมา ได้รับลิงค์เว็บไซต์จากบุคคลหนึ่ง ซึ่งระบุว่า ได้สร้างเว็บไซต์โจมตีใส่ร้ายป้ายสีครูอ้อย เ และข่มขู่ให้โอนเงิน 11 ล้านบาท เพื่่อแลกกับการหยุดขบวนการดังกล่าว นอกจากนี้ กลุ่มผู้ไม่หวังดี ยังเรียกร้องให้ครูอ้อย หยุดสอน หยุดชวนคนทำบุญ และยังกล่าวอ้างชื่อของข้าราชการระดับสูงในดีเอสไอด้วย
ครูอ้อยเปิดเผยว่า ขณะนี้ทราบแล้วว่ากลุ่มที่ข่มขู่มี 2 กลุ่ม คือ กลุ่มที่ไม่พอใจที่ถูกครูอ้อยตักเตือน และกลุ่มที่ไม่พอใจครูอ้อยในเรื่องอื่นๆ โดยหนึ่งในนั้นเป็นดารานักแสดงที่มีชื่อเสียง และเคยเข้าอบรมด้วย โดยครูอ้อยยืนยันว่าจะดำเนินคดีกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ และยืนยันจะไม่จ่ายเงินตามที่ถูกข่มขู่ แต่หากกลุ่มผู้ก่อเหตุ
ยอมยุติการกระทำ ครูอ้อยก็จะยุติการฟ้องร้องเช่นกัน
ส่วนชื่อหนังสือเข็มทิศชีวิต ที่ถูกกล่าวหาว่า ไปลอกเลียนแบบของคนอื่นมา ครูอ้อยยืนยันว่า ชื่อดังกล่าวเป็นของตน และจดลิขสิทธิ์เรียบร้อยแล้ว
ด้านพันตำรวจตรี วรณัน ศรีล้ำ รองโฆษกกรมสอบสวนคดีพิเศษ เป็นตัวแทนรับหลักฐาน พร้อมเปิดเผยว่า ครูอ้อยเคยมายื่นเอกสารที่เกี่ยวข้องบางส่วนแล้ว
วันนี้จึงเป็นการยื่นเอกสารเพิ่มเติม แต่ทางกรมสอบสวนคดีพิเศษยังอยู่ระหว่างเสนอส่งคณะทำงาน คาดว่ากลางสัปดาห์นี้จะทราบว่า จะรับเข้าเป็นคดีพิเศษหรือไม่ ส่วนกรณีที่มีการกล่าวอ้างถึงเจ้าหน้าที่ดีเอสไอด้วย ขณะนี้ยังไม่พบว่ามีบุคคลใดเกี่ยวข้อง แต่หากมีเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องจริงก็จะต้องดำเนินการตามกฎหมาย

รับชมช่อง one ที่หมายเลข 31
ดูฟรี คมชัด ทั่วประเทศ
ชม Online ได้ทาง : http://www.onehd.net/live
ดูย้อนหลังที่แรกทาง : http://www.onehd.net/replay
ติดตามข่าวสารจากช่อง one
Fan Page : https://www.facebook.com/gmmonetv
Instagram : https://instagram.com/onehdthailand
Twitter : https://twitter.com/onehdthailand

Post Author: AUTO

ใส่ความเห็น