การลา อาร์เซน่อล คือการตัดสินใจที่ดีที่สุดในชีวิตผม : เชสนี่

การลา อาร์เซน่อล คือการตัดสินใจที่ดีที่สุดในชีวิตผม : เชสนี่
ผลงานพิสูจน์แล้ว! เชสนี่ ยอมรับ การตัดสินใจอำลาทัพ เดอะ กันเนอร์ส มาอยู่กับ โรม่า แบบยืมตัว 2 ฤดูกาล คือสิ่งที่ดีที่สุดในชีวิตตน เพราะตอนนี้ตนได้พัฒนาฝีมือขึ้นมาอย่างไม่หยุดยั้ง และกลายเป็นโกล์ที่เหนียวอันดับต้นๆ ของลีก เซเรีย อา

วอยเชียค เชสนี่ ผู้รักษาประตูจอมหนึบของ อาแอส โรม่า ทีมชั้นนำแห่งศึก กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี ออกโรงให้สัมภาษณ์รำลึกถึงความหลัง โดยระบุว่าการตัดสินใจเก็บข้าวของย้ายจาก อาร์เซน่อล มาอยู่กับทัพ “หมาป่า” คือการตัดสินใจที่ดีที่สุดครั้งหนึ่งในอาชีพนักฟุตบอลของตน เนื่องจากตนเคยต้องเจอกับอุปสรรคมรสุมอย่างหนักในช่วงที่เฝ้าเสาที่ถิ่น เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม ซึ่งการมาเก็บประสบการณ์ลีกแดน “มะกะโรนี” ก็ช่วยให้ตนได้พัฒนาฝีมือและเติบโตขึ้นเยอะมาก

นายด่านทีมชาติโปแลนด์ ที่ย้ายมาอยู่ โรม่า แบบยืมตัวแล้ว 2 ปี และโชว์ฟอร์มได้อย่างเหนียวหนึบ กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “1 ซีซั่นสุดท้ายก่อนที่ผมจะย้ายออกมาจาก อาร์เซน่อล คือช่วงเวลาที่แย่มากๆ ทั้งในแง่ของฟอร์มการเล่น , อาการบาดเจ็บ และเรื่องนอกสนาม มันเป็นอะไรที่เลวร้ายจริงๆ ทันใดนั้นเอง มันก็มีข้อเสนอยื่นเข้ามาเปิดโอกาสให้ผมได้เริ่มต้นใหม่ คุณจะได้รับมุมมองใหม่ๆ ได้โค้ชคนใหม่ และแรงกระตุ้นใหม่ๆ ได้ทำสิ่งใหม่ๆ ตอนนี้ผมรู้สึกแฮปปี้มากที่เรื่องราวเหล่านี้เกิดขึ้น ถึงแม้ว่ามันอาจทำให้ผมต้องแยกจาก อาร์เซน่อล สิ่งเป็นสิ่งที่เจ็บปวดมาก”

“สิ่งที่ยิ่งใหญ่มากที่สุดตลอด 2 ปีที่ผมอยู่กับ โรม่า ก็คือผมได้พัฒนาเติบโตขึ้นในฐานะผู้รักษาประตู มันยกระดับตัวเราขึ้นมา มอบมาตรฐานให้คุณใหม่ ผมเรียนรู้สิ่งต่างๆ และแท็คติกของเกม ผมคิดว่าผมยังสามารถทำได้ดีกว่านี้ ผมพัฒนาตัวเองขึ้นมามากกว่าที่ตัวเองคาดหวังเอาไว้ อนาคตของผมยังไม่มีอะไรแน่นอน มันค่อนข้างคลุมเครือ แต่ในขณะเดียวกัน มันก็ทำให้ผมมีแรงก้าวต่อไปข้างหน้าเรื่อยๆ เพราะผมไม่รู้ว่ามันจะเกิดอะไรขึ้นบ้างในอนาคต เรื่องเหล่านี้มันจะคอยผลักดันคุณ” เชสนี่ ร่ายยาว  

ที่มา: LINE TODAY, SMMSport

Post Author: AUTO

ใส่ความเห็น