ข่าวระดับประเทศ

วันช้างไทยจัดฉลองทั่วประเทศ | เดลิ[HOT]นิวส์ 130362

เนื่องในโอกาสวันช้างไทย จ.สุรินทร์จัดกิจกรรมยิ่งใหญ่ บริเวณอนุสาวรีย์พระยาสุรินทรภักดีศรีณรงค์จางวาง เปิดงานต้อนรับและเลี้ยงอาหารช้าง ที่มาร่วมแสดงช้าง ในงานมหัศจรรย์งานช้างสุรินทร์ ประจำปี 2562 ก่อนจะให้ช้างทั้งหมดร่วมกันกินอาหาร ซึ่งมีการจัดโต๊ะอาหารเลี้ยงช้าง (บุฟเฟ่ช้าง) ความยาวถึง 400 เมตร น้ำหนักอาหารช้างถึง 50 ตัน ให้ช้างได้กิน ท่ามกลางนักท่องเที่ยวทั้งไทยและเทศ ที่มาร่วมชมและป้อนอาหารให้ช้างกว่าห้าพันคน ท่ามกลางบรรยากาศคึกคักน่าประทับใจ
ส่วนที่ปางช้าง อนันตรา สามเหลี่ยมทองคำ แค้มป์ช้าง แอนด์รีสอร์ท อ.เชียงแสน นายประสงค์ หล้าอ่อน นายอำเภอเชียงแสน จ.เชียงราย พร้อมด้วย มูลนิธิโกลเด้น ไทรแองเกิ้ล เอเชียน เอเลเฟนท์ ร่วมจัดกิจกรรมวันช้างไทยเช่นกัน มีการ บุฟเฟ่ต์ช้าง ให้ช้างได้กินอย่างเต็มที่ ท่ามกลางนักท่องเที่ยวที่ร่วมมาป้อนอาหารช้างและถ่ายภาพร่วมกับช้างอย่างสนุกสนาน
ด้านนายไชยพงค์ แสนดี ประธานมูลนิธิอนุรักษ์และบริบาลช้างไทย อ.ไทรโยค จ. ได้จัดกิจกรรมงานวันช้างไทยขึ้น โดยมีนายบวรศักดิ์ วานิช รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรีเป็นประธาน  มี จา-พนม ทัชชกร ยีรัมย์ หรือโทนี จา ซุป’ตาร์ ดังยอดนักบู๊ระดับโลก  พร้อมคณะเพื่อนดาราดัง ข้าราชการ พ่อค้าประชาชนนักเรียนในพื้นที่ และนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศกว่า1,000คนเข้าร่วมกิจกรรมเลี้ยงโต๊ะจีนช้างอย่างคึกคัก

You may also like

ข่าวธุรกิจ

จับตาประชุม “OPEC” 25-26 มิ.ย. ชี้ชะตาน้ำมันโลก – ประชาชาติธุรกิจ

post-image

อุปทานน้ำมัน” ในตลาดโลกกำลังได้รับผลกระทบจากความตึงเครียดในตะวันออกกลางที่รุนแรงขึ้น นับตั้งแต่ที่สหรัฐอเมริกายกเลิกมาตรการผ่อนปรนการนำเข้าน้ำมันจาก “อิหร่าน” ขณะที่สถานการณ์ใน “เวเนซุเอลา” ย่ำแย่ลงจากการที่สหรัฐแซงก์ชั่นบริษัทน้ำมันแห่งชาติ วันที่ 15 พ.ค. รา…

Read More
ข่าวทั่วไป

5 เดือนป่วยไข้เลือดออกพุ่งกว่า 2 หมื่นคนเสียชีวิต 25 คน – ข่าวไทยพีบีเอส

post-image

กระทรวงสาธารณสุข ระบุแนวโน้มพบเด็กนักเรียนป่วยไข้เลือดออกเพิ่มขึ้น โดยมีรายงานช่วงเกือบ 5 เดือนของปีนี้มีนักเรียนป่วยถึง 52% จากตัวเลขผู้ป่วย 20,733 คน โดยมีรายงานผู้เสียชีวิต 25 คน ขอความร่วมมือโรงเรียน บ้าน กำจัดลูกน้ำยุงลายป้องกันไข้เลือดออก

Read More
ข่าวกีฬา

‘ทัพเมืองหลวง’ โกยทะลุร้อยทองจ่อครองเจ้ากีฬาเยาวชน สมัย31 ‘กทม.-นครสวรรค์’ แชมป์ตะกร้อชายหาด – มติชน

post-image

การแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 35 ประจำปี 2562 “บุรีรัมย์เกมส์” ที่ จ.บุรีรัมย์ เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม เป็นวันที่ 9 โดยทัพนักกีฬา กทม. ดีกรีเจ้าเหรียญทอง 30 สมัย ทำผลงานโกยทะลุ 100 เหรียญทองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และจ่อป้องกันเจ้าเหรียญทองสมัยที่ 31 ซึ่ง…

Read More
ข่าวกีฬา

‘กกท.’ ตัดเกรด ‘บุรีรัมย์’ สอบผ่านฉลุยจัดกีฬาเยาวชน เผยผลงานนักกีฬาพัฒนาขึ้นกว่า60เปอร์เซ็นต์ – มติชน

post-image

“รองตูน” นายณัฐวุฒิ เรืองเวส รองผู้ว่าการฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยว่า ในสายตาส่วนตัวแล้ว มองว่า จ.บุรีรัมย์ สอบผ่านในการทำหน้าเจ้าภาพกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 35 “บุรีรัมย์เกมส์” ทั้งในแง่การบริหารงาน รวมทั้งการจัดกา…

Read More