9 คนดังเคย “ถูกไล่ออก” แต่สู้จนกลับมารวยช็อคโลก!

9 คนดังเคย
คนดังระดับโลกต่างเคยถูกไล่ออกมาแล้วอย่างน้อย 1 ครั้ง มาดูกันว่าบุคคลดังที่สู้จนกลับมา “รวยระดับโลก” มีใครกันบ้าง? ได้กับ Yengobuzz เลยครับ

คนที่มีงานทำใช่ว่าจะไม่กังวลการถูกไล่ออก แต่การถูกไล่ออกจากงานนั้นอาจจะกลายเป็นเรื่องธรรมดาไปเลย เมื่อคุณได้รู้ว่าบุคคลที่ประสบความสำเร็จหรือคนดังระดับโลก ต่างเคยถูกไล่ออกมาแล้วอย่างน้อย 1 ครั้งทุกคน มาดูกันว่า 9 บุคคลระดับโลกที่เคยถูกไล่ออกจากงาน แต่กลับมาประสบความสำเร็จอย่างสูง “รวยระดับโลก” มีใครกันบ้าง

1. J.K. Rowling

ผู้แต่งนิยายแฟนตาซี Harry Potter ชื่อดังระดับโลก เคยถูกไล่ออกจากงานในตำแหน่งเลขาในบริษัท Amnesty International เหตุผลเพราะเธอใช้คอมพิวเตอร์ของบริษัทไปกับเรื่องส่วนตัว

J.K. Rowling

2. Lady Gaga

โดนให้ออกจากค่ายเพลงในสังกัดแรกของเธอ เพราะทางค่ายไม่อยากรออีก 6 เดือนซึ่งนานเกินไปกว่าที่เธอจะทำเพลงอัลบั้มเปิดตัวเสร็จ

Lady Gaga

3. Walt Disney

เคยเป็นนักวาดการ์ตูนให้กับหนังสือพิมพ์ Kansas City Star แต่ถูกไล่ออกเพราะเหตุผลที่ว่าเขามีจินตาการน้อยเกินไปและไอเดียไม่โดดเด่น

Walt Disney

4. Madonna

ในวัยเริ่มทำงานเคยเป็นพนักงานร้านดังกิ้นโดนัท และถูกไล่ออกตั้งแต่วันแรกที่ทำงาน เพราะฉีดเจลลี่แต่งหน้าโดนัทใส่ลูกค้าที่หยาบคาย

Madonna

5. Oprah Winfrey

ต้องออกจากงานในตำแหน่งผู้สื่อข่าวของสถานีโทรทัศน์ Baltimore เพราะโปรดิวเซอร์ให้เหตุผลว่าเธอไม่เหมาะที่จะเป็นผู้สื่อข่าว

Oprah Winfrey

6. Steve Jobs

บริหารบริษัท Apple ของเขาผิดพลาดซึ่งเกิดจากจากสไตล์การบริหารงานของตัวเขาเอง และนั่นทำให้ CEO ที่เขาจ้างมากับมือบีบเขาให้ออกจากบริษัท

Steve Jobs

7. Michael Bloomberg

ถูกไล่ออกจากการเป็นหุ้นส่วนในบริษัท หลังจากกู้ยืมเงินโดยพลการในธนาคารเพื่อการลงทุนซาโลมอนบราเดอร์

Michael Bloomberg

8. Anna Wintour

บรรณาธิการบริหารนิตยสาร Vogue ชื่อดังระดับโลก เคยถูกไล่ออกจากตำแหน่งพนักงาน Junior fashion ของนิตยสาร Harper’s Bazaar เพราะหัวหน้าของเธอหงุดหงิดที่เห็นเธอมีไอเดียล้ำยุคในการถ่ายภาพแฟชั่น

Anna Wintour

9. Michael Jordan

ตำนานนักบาสเกตบอลระดับโลกที่ยังมีชีวิต เคยถูกตัดชื่อออกจากทีมบาสเกตบอลของโรงเรียนขณะที่เขาเรียนอยู่ในระดับไฮสคูล

Michael Jordan

ทุกคนย่อมมีช่วงตกต่ำของชีวิต หากตอนนี้คุณกำลังท้อแท้ในการทำงาน ว่างงาน หรือเพิ่งถูกไล่ออกมาสดๆ ร้อนๆ จงอย่าท้อถอยและใช้โอกาสนี้ในการก้าวไปสู่สิ่งที่ยิ่งใหญ่กว่าเหมือนดั่งบุคคลระดับโลกดังกล่าวข้างต้นที่ล้วนผลักดันตัวเองอย่างไม่หยุดยั้งในการก้าวไปสู่ความสำเร็จสูงสุด

แหล่งที่มา Geekynews Adele.wikia  Flavorwire Limelightmagazine Techinsider Cleveland i-d.vice  ESPN

YengoBuzz

ที่มา: LINE TODAY, YengoBuzz

Post Author: AUTO

ใส่ความเห็น