เคล็ดลับหากลิ่น น้ำหอม สุดโปรดประจำตัว…

feature2
feature2

การมีกลิ่น น้ำหอม ประจำตัวเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับตัวสาวๆทุกคน ทว่ากว่าที่จะหากลิ่นที่เข้ากับเราได้จำเป็นต้องใช้วิธีลองผิดลองถูกหลายครั้ง แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ! เรามีความลับเกี่ยวกับน้ำหอมมาฝากสาวๆทุกคนกัน 

1. วางตัวเลือกให้แคบลง

เริ่มจากกลิ่นเบสิคก่อน – ฟลอรอล, โอเรียนทอล, วู้ด และ ซีตรัส – ถ้าคุณยังไม่เชี่ยวชาญเรื่องน้ำหอม การทำความรู้จักกับกลิ่นพื้นฐานพวกนี้จะเป็นการเตรียมตัวที่ดีก่อนที่คุณจะหันไปลองกลิ่นอย่างพวก ฟรุตตี้, พาวเดอรี่ หรือ กลาสสี่

  • ฟลอรอล

กลิ่นฟลอรอลเป็นกลิ่นที่มีความอ่อนหวานและค่อนข้างเป็นผู้หญิง ลองนึกภาพของแฮนด์ครีมกลิ่นหอมหวานและโรสวอเทอร์ ถ้าคุณชอบกลิ่นประมาณนั้น กลิ่นอย่างลิลี่และเดซี่เป็นกลิ่นแรกสุดที่คุณควรจะลอง

  • วู้ด

น้ำหอมที่มีกลิ่นวู้ดเป็นเบสจะมีความคล้ายกันกับกลิ่นแบบโอเรียนทอล แต่กลิ่นของวู้ดจะลึกและหนักกว่ากลิ่นแบบโอเรียนทอล ลองนึกภาพกลิ่นของโต๊ะไม้ซีดาร์ โซฟาหนัง หรือบุหรี่และกลิ่นไม้ที่ไหม้ไฟ ถ้าคุณคิดว่าตัวเองเป็นผู้หญิงที่ชอบกลิ่นประมาณนี้ มีความเป็นยูนิเซ็กซ์หรือมีกลิ่นที่คล้ายกับน้ำหอมผู้ชาย นี่คือกลิ่นแรกที่คุณควรลอง

  • ซีตรัส

กลิ่นประเภทนี้ให้อารมณ์ที่ค่อนข้างสะอาด อ่อนเยาว์ มีความเป็นฤดูร้อน ทำให้สาวๆนึกถึงกลิ่นของค็อกเทลเย็นๆกับเสี้ยวมะนาวหรือกลิ่นของน้ำส้มที่เพิ่งคั้นสดๆ เป็นกลิ่นประเภทที่ทำให้รู้สึกสนุกสนาน เต็มไปด้วยอารมณ์ด้านบวก

  • โอเรียนทอล

กลิ่นแบบโอเรียนทอลส่วนใหญ่จะมีกลิ่นคล้ายกำยาน อำพัน และวานิลลาเป็นคีย์หลัก ลองนึกภาพกลิ่นของชาสมุนไพรและทาร์ตส์คัสตาร์ดวานิลลา กลิ่นมีความคล้ายกลิ่นพาวเดอรี่ โดยมีกลิ่นแบบเครื่องเทศและกลิ่นหอมหวานแอบซ่อนอยู่ โอเรียนทอลคือกลิ่นสุดเซ็กซี่และเต็มไปด้วยความยั่วยวน! 2.  ไปตามสัญชาตญาณ

หลังจากที่คุณเลือกประเภทกลิ่นที่คุณชอบได้แล้ว ได้เวลาเริ่มลองมองหาน้ำหอมในประเภทนั้นๆ สาวๆมักจะพบว่าตัวเองมักจะถูกดึงดูดไปหาขวดน้ำหอมในประเภทที่ตัวเองชอบเสมอ ตัวอย่างเช่น กลิ่นประเภทฟลอรอลมักจะมาในขวดที่มีรูปร่างแบบเฟมินีน ในขณะที่สาวๆที่ชอบกลิ่นที่เรียบง่ายอย่างโอเรียนทอลมักจะไม่ชอบขวดน้ำหอมที่มีสีชมพู ลองเชื่อตาตัวเองแล้วดูว่ามันจะไปพาคุณไปทางไหน

  1. ลองทิ้งไว้

จงอย่าซื้อน้ำหอมจนกว่าคุณจะได้ลองกลิ่นมันอย่างน้อย 8 ชั่วโมงก่อนซื้อ อย่าทดลองกลิ่นน้ำหอมมากกว่าทีละสองกลิ่นในแต่ละครั้ง ฉีดแต่ละกลิ่นลงบนข้อมือละข้างแล้วทดลองดมเรื่อยๆตลอดทั้งวัน เชื่อเถอะว่าคุณจะได้น้ำหอมที่คุณชอบแบบร้อยเปอร์เซ็นต์ในตอนท้ายของวัน

  1. ลองแซมเปิ้ล

เค้าท์เตอร์เครื่องสำอางส่วนใหญ่มักจะมีเทสเตอร์น้ำหอมให้ลูกค้าได้ลอง นี่เป็นวิธีที่ดีที่สุดที่จะใช้เพื่อค้นหากลิ่นน้ำหอมที่ใช่โดยที่ไม่ต้องทุ่มเงินซื้อทั้งขวด

  1. อย่าได้กลัวที่จะลองอะไรใหม่ๆ

ไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะลองเปลี่ยนกลิ่นน้ำหอมที่ใช้ประจำ การที่คุณชอบกลิ่นแบบโอเรียนทอลไม่ได้หมายความว่ากลิ่นแนวกุหลาบสุดหวานจะไม่เข้ากับคุณ อย่าได้กลัวที่จะลองเปลี่ยนกลิ่นที่ใช้ประจำนานๆที

สภาพอากาศก็เป็นอะไรที่ส่งผลต่อกลิ่นของน้ำหอม น้ำหอมจะใช้เวลาเผยกลิ่นหลักนานกว่าหากอยู่ในอากาศหนาว ดังนั้นสาวๆอาจต้องหนักมือนิดนึงเพื่อให้กลิ่นค่อยๆปล่อยออกมา

  1. เลี่ยงกลิ่นของกาแฟ

ตอนเช้าเป็นช่วงที่เหมาะที่สุดที่จะลองกลิ่นน้ำหอม วางแก้วกาแฟของคุณลงก่อน เพราะกลิ่นจากเม็ดกาแฟจะทำให้การรับกลิ่นแปลกออกไป ดังนั้น ก่อนจะซื้อน้ำหอม ให้ลองอยู่ในที่ที่มีอากาศแบบธรรมชาติวัก 2- 3 นาทีก่อนที่จะดมกลิ่นน้ำหอม

Risawedding ครบเครื่องเรื่องแต่งงาน!

ที่มา: LINE TODAY, RISAWEDDING.COM

Post Author: AUTO

ใส่ความเห็น