กฟน. โชว์นวัตกรรมสุดล้ำในงานAsian Utility Week

กฟน. โชว์นวัตกรรมบริการทันสมัยเกี่ยวกับระบบ Smart Grid ภายในงาน Asian Utility Week 2017 ครั้งที่ 18 วันนี้( 27 พ.ค.60) ภายในงาน Asian Utility Week ครั้งที่ 18 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 24 – 25 พ.ค. 2560 ที่ผ่านมา ณ อิมแพคเ…

กรมการค้าภายใน เตือน!! ปัดเศษสตางค์เกินค่าอาหารมีความผิด

28 พ.ค. – “อธิบดีกรมการค้าภายใน” แจงข้อเท็จจริงโลกโซเชียล ยันปัดเศษสตางค์เงินทอนเกินค่าอาหารมีความผิด!!นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยถึงกรณีมีการแพร่กระจายข่าวในสื่อโซเชียลว่า มีข้าราชการกรมการค้าภายใ…

ธปท.เผยงบปี 59 ขาดทุน 139,000 ล้านบาท จากเงินสำรองสกุลต่างประเทศอ่อนค่า

ธปท.เผยงบปี 59 ขาดทุน 139,000 ล้านบาท จากเงินสำรองสกุลต่างประเทศอ่อนค่า และแบกต้นทุนดอกเบี้ยบาท นางจันทวรรณ สุจริตกุล ผู้ช่วยผู้ว่าการ สายยุทธศาสตร์และความสัมพันธ์องค์กร ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เปิดเผยว่า ตามที่มีการเ…

พ.ร.บ.คอม ฉบับปรับปรุงแก้ไข พ.ศ. 2560 มีผลบังคับใช้แล้ว ฝากร้านถือว่าผิด มาดูสรุป พ.ร.บ. กัน

เนื่องจาก พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ฉบับปรับปรุงแก้ไข พ.ศ. 2560 มีผลบังคับใช้แล้วเมื่อวันที่ 24 พฤษภาคมที่ผ่านมา ตอนนี้ทางเราได้เอกสารฉบับย่อที่อ่านแล้วเข้าใจง่ายจึงนำมาให้อ่านกันนะครับ ที่มา : ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสา…

งานวิจัยเผย เล่น Facebook มากเกินไปส่งผลกระทบต่อสุขภาพร่างกายและจิตใจได้โดยตรง

ทุกวันนี้ Facebook เหมือนกลายเป็นส่วนหนึ่งของปลายนิ้วใครหลายๆ คน บางทีหยิบสมาร์ทโฟนขึ้นมาไม่รู้จะทำอะไร เปิด Facebook เข้ามาก่อน ถูขึ้นถูลงสักพักก็ปิด (แบบไม่รู้จะเปิดทำไม) ล่าสุดมีงานวิจัยที่เผยผลอย่างชัดเจนว่า การเล่น …

กองทุนหุ้นเกาหลีเบียดอินเดีย ขึ้นแชมป์ผลตอบแทน Year to Date

กระแสเงินทุนที่ไหลเข้าตลาดหุ้นโซนเอเชียเหนือ หนุนผลงานกองทุนหุ้นเกาหลีใต้ เบียดหุ้นอินเดีย ขึ้นมาเป็นอันดับ 1 ของทุกกลุ่มกองทุน ด้วยผลตอบแทนจากต้นปีที่สูงสุดกว่า 20%                 ข้อมูลจาก บล.กรุงศรี เปิดเผยข้อมูลในช่…

ขนส่งทางบก เตรียมเปิดเดินรถประจำทาง 3 เส้นทางใหม่ เชื่อมอู่ตะเภา

“กรมการขนส่งทางบก” เปิดเชิญชวนผู้ประกอบการขนส่ง ยื่นคำขออนุญาตประกอบการเดินรถโดยสารประจำทางหมวด 3 เชื่อมสนามบินอู่ตะเภา รวม 3 เส้นทาง ได้แก่ ตราด, ระยอง, ชลบุรี เพื่อเพิ่มความสะดวกประชาชน เปิดรับคำขอแล้วตั้งแต่วันนี้ ถึง…

เตรียมขยายท่าเรือเกาะพีพี รับนักท่องเที่ยวแน่น หวั่นกระทบความปลอดภัย

กรมเจ้าท่า จัดสัมมนาศึกษาความเหมาะสมและสำรวจออกแบบ โครงการปรับปรุงขยาย ท่าเทียบเรือเกาะพีพี จังหวัดกระบี่ เพื่อรองรับประชาชน และนักท่องเที่ยว ที่เพิ่มขึ้น ซึ่งปัจจุบันมีผู้ใช้บริการ 3.5 แสนคน/ปี เรือโดยสาร400-500 เที่ยว/…

เตือนรับมือค่าเงินบาทผันผวนรุนแรง

ศูนย์วิจัยกสิกรไทยระบุค่าเงินบาทปรับตัวผันผวนรุนแรง คาดแนวโน้มสัปดาห์หน้ามีโอกาสแข็งค่าที่ 33.85-34.20 บาทต่อดอลลาร์ฯ วันนี้ (28พ.ค.60) นายเชาว์ เก่งชน กรรมการผู้จัดการ บริษัท ศูนย์วิจัยกสิกรไทย จำกัด เปิดเผยว่า ขณะนี้ค่…

Huawei P10 / P10 Plus คว้ารางวัล TIPA Award 2017

หัวเว่ย P10 และ P10 Plus ได้รับรางวัล Technical Image Press Association (TIPA) Award จากสมาคมสื่อมวลชนด้านการถ่ายภาพ ในสาขาสมาร์ทโฟนสำหรับถ่ายภาพยอดเยี่ยม นอกเหนือจาก 22 รางวัลที่สื่อสำนักต่างๆมอบให้จากงาน MWC 2017 หัวเว…